Vingroup khởi động dự án Làng Vân – Đà Nẵng có vốn dự kiến 35.000 tỷ đồng

Sáng 30/3, UBND thành phố Đà Nẵng và UBND quận Liên Chiểu tổ chức lễ khởi công dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân.

Dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân được quy hoạch trên khu đất có diện tích gần 1.000 ha, thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng do Công ty cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư. Theo quy hoạch và chủ trương chung của UBND thành phố Đà Nẵng, dự án trong tương lai sẽ sở hữu không gian kiến trúc văn minh, mỹ quan; đáp ứng đầy đủ các dịch vụ đẳng cấp 5 sao. Tổng vốn đầu tư của dự án Làng Vân dự kiến 35.000 tỷ đồng.

Dự án Làng Vân – Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân được chính thức xúc tiến vào năm 2011 sau khi UBND thành phố và Công ty cổ phần Vinpearl ký thỏa thuận nguyên tắc. Sau rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư dự án, cũng như những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế trong thời gian vừa qua, nhưng với sự quyết tâm của chủ đầu tư và sự hỗ trợ từ phía chính quyền thành phố, đến nay dự án đã được khởi động.

“Dự án này có vị trí địa lý hết sức đặc biệt, hội tụ các yếu tố về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và an ninh quốc phòng. Vì vậy, trong quá trình triển khai dự án, UBND thành phố đề nghị chủ đầu tư hết sức lưu ý, đảm bảo hài hòa và bền vững không chỉ riêng cho quận Liên Chiểu mà cả cho thành phố Đà Nẵng”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Chủ tịch Lê Trung Chinh kỳ vọng: “Với năng lực và sự quyết tâm của mình, Công ty cổ phần Vinpearl sẽ khởi công dự án đúng tiến độ như đã cam kết, góp phần tạo ra một sản phẩm dịch vụ, du lịch uy tín, mang bản sắc riêng có của Vinpearl, giải quyết việc làm và tạo thêm nguồn thu vào ngân sách thành phố; đồng thời sẽ tạo điểm nhấn về kiến trúc trên địa bàn quận Liên Chiểu nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung”.

Ông Lê Trung Chinh cho hay, về phía chính quyền thành phố sẽ cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp sớm triển khai dự án đầu tư và kinh doanh có hiệu quả tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án này sẽ góp phần hình thành cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch, đô thị cao cấp, đáp ứng nhu cầu ở và các nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, hỗ trợ thúc đẩy kinh tế khu vực, tạo thêm sản phẩm dịch vụ du lịch đẳng cấp, góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương.

Dự án được kỳ vọng sẽ hình thành một khu phức hợp du lịch đô thị phát triển hài hòa với môi trường tự nhiên, giúp gắn kết các không gian nhà ở, tiện ích cộng đồng, thương mại và dịch vụ giải trí. Với quy mô lớn và hạ tầng đồng bộ, dự án sẽ đánh thức tiềm năng to lớn của Làng Vân, tạo đòn bẩy phát triển mới và đột phá cho kinh tế – du lịch của thành phố Đà Nẵng

Khơi công dự án Làng Vân – Đà Nẵng

Chậm nhất cuối tháng 6/2021 bàn giao mặt bằng cho Vinpearl triển khai dự án Làng Vân

Tại buổi làm việc tháng 1/2021, UBND quận Liên Chiểu đã đề nghị các ngành liên quan nhanh chóng chi trả 280 hồ sơ bồi thường còn lại, chậm nhất đến cuối tháng 6/2021 phải thực hiện bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Đồng thời, UBND quận Liên Chiểu và phường Hòa Hiệp Bắc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai dự án.

Dự án Làng Vân do CTCP Vinpearl làm chủ đầu tư. Dự án bao gồm các hạng mục cơ bản như: Tổ hợp khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế với quy mô hơn 1.000 phòng; quần thể căn hộ và biệt thự cao cấp; trung tâm nghệ thuật biểu diễn và nhà hát kịch; trung tâm hội nghị quốc tế; sân golf, tổ hợp thể thao, câu cá, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước; khu giải trí thế giới biển; khu đậu đỗ máy bay trực thăng, thủy phi cơ…

Xem Thêm:

Dự án Meyresort Bãi Lữ Nghệ An

Biệt Thự Mặt Biển Meyresort Bãi Lữ

Biệt Thự Đồi View Biển Meyresor Bãi Lữ

Shophouse Meyresort Bãi Lữ Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *